Dreamship Blog

Dreamship Capacity Reserve - Cho một mùa sales không lo “toang”

Trong thế giới ecommerce, điều này có nghĩa là mùa sales đang về. Đặc trưng của ngành POD là quý 4 năm nào cũng quá tải. Điều đó cũng dễ dàng hiểu được vì đây là thời gian khách hàng chi tiêu nhiều nhất trong năm nhưng các nhà bán hàng thì chủ quan không dự trù trước năng lực sản xuất. Vậy thì chúng ta phải làm gì để tránh điều này, và đầu tư như thế nào để có thể thu hoạch đậm trong mùa lễ hội?


Để cho một mùa sales không toang cần phải có sự chuẩn bị từ cuối quý 2 đầu quý 3. Hàng năm, Dreamship và các khách hàng đối tác, cũng như các supplier đều phải ngồi tính kế hoạch từ trước quý 4 rất xa để bàn về Dreamship Capacity Reserve. Đây là một chương trình mà Dreamship và các đối tác cùng dự đoán số lượng các mặt hàng bán chạy trong quý 4 để trữ trước hàng, cũng như lên kế hoạch dựa theo năng lực sản xuất của các nhà in để điều phối hàng nhanh, và an toàn nhất. Trong bối cảnh Covid khiến chuỗi cung ứng nguyên liệu bị đứt gãy, và việc ship hàng bị chậm trễ thì Dreamship phải mua trước hàng phôi cho các mặt hàng khó trữ như ornaments, canvas, pillows, hay kể cả mugs và T-shirts để có hàng và không sợ bị tăng giá. Ngoài ra, Dreamship cũng làm việc sát sao với các khách hàng đối tác để dự đoán số lượng đơn, để kịp thời chuẩn bị nhân công và nguyên vật liệu. 

Một nhà in, cho dù lớn bao nhiêu cũng sẽ có năng lực sản xuất hạn chế. Năng lực sản xuất dựa vào số máy móc, nhân công, và nguyên liệu họ có. Nếu không dự đoán được số lượng hàng gửi trước theo tháng, hoặc theo tuần thì họ hoàn toàn bị động nếu số lượng đơn bỗng nhiên tăng vọt. Thí dụ một nhà in có năng lực sản xuất tối đa là 10 ngàn áo Tshirt/ngày. Nếu đơn thường ngày chỉ trong khoảng 5-10k items, họ sẽ có khoảng 30 nhân công làm việc chẳng hạn. Đột nhiên số lượng đơn lên gấp đôi gấp ba, họ sẽ không dễ dàng thuê kịp nhân công và máy móc để đáp ứng lượng đơn này. Đó là lý do tại sao cứ tới mùa sales số lượng back-order tồn đọng xảy ra như cơm bữa khiến cả nhà in, cả seller, và khách hàng đều khổ sở. 

Với hệ thống nhiều nhà in uy tín rộng khắp nước Mỹ, Dreamship có công nghệ cho phép dự đoán hàng tồn và điều hướng đơn hàng đến nơi có hàng, ship đi cho khách nhanh nhất một cách tự động. Cộng thêm chương trình Dreamship Capacity Reserve giúp các nhà in trữ sẵn hàng và lên kế hoạch sản xuất để chuẩn bị máy móc và thuê nhân công, các đối tác thân thiết của Dreamship đều an tâm là hàng của họ được sản xuất đúng hạn. Team Dreamship tin tưởng vào việc phối hợp giữa công nghệ, dữ liệu, và hệ thống nhiều nhà in sẽ giúp các đối tác yên tâm scale lớn trong mùa lễ hội này.

Up Next

Folded Card (Greeting Card) - Thay lời muốn nói

Greeting Card là “Top Gift" mùa sales, hơn cả hoa, hơn cả mug, hơn cả áo. Nhân dịp Dreamship vừa cho Greeting Card lên kệ, chúng tôi xin chia sẻ một vài insight về cách dùng thiệp của người Mỹ.

Sign up for updates