Dreamship Blog

Cá nhân hóa quà mừng Tốt nghiệp đang là trend hậu Covid 19 – và đây là lý do tại sao

Tháng Năm đã tới, đánh dấu mùa tốt nghiệp và kết thúc một năm học của hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp nước Mỹ. Người tiêu dùng được dự đoán sẽ tăng tổng mức chi tiêu cho dịp lễ tốt nghiệp năm nay lên tới hơn $5.1 tỷ USD. Các sinh viên mong chờ nhận được những món quà mang tính cá nhân.

Tháng Năm đã tới, đánh dấu mùa tốt nghiệp và kết thúc một năm học của hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp nước Mỹ. Mùa lễ tốt nghiệp cũng là một dịp cao điểm đối với các ngành mua sắm, dịch vụ. Đó là bởi thiếu niên Mỹ đã học hành miệt mài cả thanh xuân để vươn tới tấm bằng danh giá, và giờ đây họ muốn ăn mừng những thành quả đáng tự hào cùng với gia đình và bạn bè. Người tiêu dùng được dự đoán sẽ tăng tổng mức chi tiêu cho dịp lễ tốt nghiệp năm nay lên tới hơn $5.1 tỷ USD. Gia đình và bạn bè đều mong chờ được chúc mừng và thể hiện tình cảm với các tân cử nhân, đặc biệt là bởi trong suốt thời gian qua họ đã không thể trực tiếp ở gần bên và cổ vũ con em, bạn bè họ do đại dịch Covid-19.

Năm ngoái, dịch Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn cách các gia đình và sinh viên tổ chức lễ tốt nghiệp. Một trend mừng tốt nghiệp độc đáo đã khởi nguồn từ đây. Bởi vì không thể tụ tập và tay bắt mặt mừng trực tiếp, nên các gia đình đã nghĩ ra hình thức “bấm còi chúc mừng”, tức là cha mẹ sẽ trang hoàng sân trước của ngôi nhà với một loạt yard sign và các đồ trang trí cá nhân hóa cho con em họ. Các gia đình khác sẽ lái xe chạy qua, bấm còi và vẫy chào để chia sẻ niềm vui với các sinh viên mới tốt nghiệp. Trend này bắt nguồn online trên Facebook và các trang mạng xã hội, sau đó nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu vào năm ngoái.  

Năm nay, khi mà lệnh cách ly đã dần được gỡ bỏ, các gia đình sẽ được phép tụ họp và ăn mừng dịp lễ tốt nghiệp theo nhóm nhỏ. Nghi thức “bấm còi chúc mừng” thì vẫn sẽ được duy trì thôi, bởi hầu hết các bang tại Mỹ vẫn chưa được phép tổ chức các buổi tiệc đông người hoành tráng. Nhiều sinh viên đã trải qua hơn 1 năm trời học online, và điều này đã tác động không nhỏ tới họ. Thanh niên Mỹ mong mỏi được kết nối với gia đình, người thân sau một thời gian dài. Một sinh viên sắp nhận bằng Tiến sỹ ngành Vật lý trị liệu tại Đại học Nam California chia sẻ với chúng tôi rằng: “Điều khiến tôi thấy vui nhất lúc này, đó là biết được rằng trong suốt thời gian khó khăn vừa qua, gia đình và bạn bè tôi vẫn luôn ủng hộ và cổ vũ cho tôi”, cô ấy nói. “Tôi nghĩ rằng một tấm thiệp, hoặc là những bức hình và biển yard sign dành riêng cho tôi sẽ khiến tôi cảm thấy mình đặc biệt”.  

Các sinh viên mong chờ nhận được những món quà mang tính cá nhân như một cách ghi nhận những nỗ lực học hành vất vả của họ. Cha mẹ và các thành viên trong gia đình hiểu được điều này, nên sẽ càng mong muốn con em họ cảm thấy đặc biệt và được trân trọng. Dự đoán được tâm lý đó, cộng thêm việc phân tích data mua sắm vào năm ngoái, Dreamship đã add thêm nhiều sản phẩm tiềm năng vào catalog để các gia đình và nhóm bạn có thêm lựa chọn quà tặng custom cho người con, người bạn mới tốt nghiệp của họ. Các món quà cá nhân hóa bao giờ cũng ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc, lâu dài cho người nhận. Dưới đây là một số insight về đối tượng khách hàng để target, cũng như các sản phẩm hot cho dịp Tốt nghiệp năm nay.

Các món quà mừng Tốt nghiệp phổ biến:

Yard sign

Như đã nhắc ở trên, nhu cầu mua sắm cho yard sign đã tăng chóng mặt vào dịp lễ tốt nghiệp năm ngoái. Yard sign là một món khá tiết kiệm nhưng hiệu quả để các thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm và sự động viên cổ vũ dành cho con em. Dreamship đã cho ra set 4 Yard sign, bởi các cha mẹ thường mua nhiều chiếc cùng một lúc, để những người họ hàng cùng trang trí trong sân vườn của họ nữa. Năm ngoái, giám đốc Marketing của chúng tôi không thể tới dự tiệc tốt nghiệp của người bạn rất thân tên Alex, nên cũng đã đặt một chiếc yard sign để thể hiện tình cảm với bạn. Mẫu thiết kế “Honk for the Grad” (Bấm còi cho tân cử nhân) là một trong những mẫu yard sign bán chạy nhất, vì nó kêu gọi các tài xế đi qua dù có quen biết hay không, cũng biết trong nhà có sinh viên mới tốt nghiệp và cùng có hành động ăn mừng với gia đình.  

Anh nho Graduation Gift Set 2

Garden Flag

Nếu muốn tôn vinh các sinh viên mới tốt nghiệp, Garden Flag là lựa chọn tuyệt vời vì có độ bền cao. Các lá cờ Garden Flag có thể được dùng lại hàng năm mỗi khi có học sinh, sinh viên trong nhà tốt nghiệp, hoặc đơn giản là kết thúc năm học, lên lớp mới. Cứ mỗi tháng 5, tháng 6 hàng năm thì các bậc ông bà cha mẹ, cô dì chú bác trong nhà đều treo cờ ở sân vườn để chúc mừng cột mốc tốt nghiệp của con em họ. Ở Mỹ đã có lệ là cứ mỗi mùa tốt nghiệp thì cả gia đình sẽ tụ họp để ăn mừng.

Anh nho Graduation Gift Set 1

Photo Tile

Sản phẩm Photo Tile có thể được triển khai với vô số ý tưởng cho dịp Tốt nghiệp. Các ô ảnh có thể dùng trưng bày, hoặc cũng có thể dùng làm quà tặng cho các sinh viên mới tốt nghiệp. Hình ảnh trên Photo tile có thể là ảnh chụp các khoảnh khắc đáng nhớ trong quãng thời gian trên ghế nhà trường. Một trong những điều mà mọi người thường tri ân vào dịp lễ tốt nghiệp, đó chính là những người bạn và các nhóm cộng đồng mà các thanh thiếu niên Mỹ đã có được trong thời sinh viên. Các sinh viên cũng tặng quà lẫn nhau, và món quà phổ biến nhất thường là photo tile, trên đó in hình ảnh của các khoảnh khắc đáng nhớ trong 4 năm Đại học.

Poster

Cha mẹ, gia đình và bạn bè thường tổ chức các bữa tiệc nướng BBQ để chúc mừng tân cử nhân, và sẽ có nhu cầu trang trí cho buổi tiệc. Poster là một món quà hoàn hảo để khiến cho người sinh viên cảm thấy mình đặc biệt. Có rất nhiều mẫu thiết kế và idea cá nhân hóa được ưa chuộng để làm quà tặng tại Mỹ.

Các loại Mugs/Water bottles

Uống cà phê là một thói quen và xu hướng đã quá phổ biến đối với học sinh sinh viên Mỹ. Có câu nói rằng “Nếu không có caffein, tôi cũng sẽ chẳng thức đêm học bài nổi và không bao giờ có được tấm bằng này”. Vì thế nên các loại Mugs là món quà tuyệt vời dành cho cả học sinh trung học lẫn sinh viên đại học. Thiếu niên Mỹ thích khoe các loại cốc, bình nước độc đáo của họ ở trường và rất nghiện coffee. Một chiếc cốc custom với ảnh tốt nghiệp cùng với năm tốt nghiệp sẽ là món quà đặc biệt mà các sinh viên lưu giữ lâu dài, để hồi tưởng về nỗ lực học hành chăm chỉ cũng như thời khắc vô tư, vui vẻ nhất cuộc đời họ.

Anh nho Graduation Gift Set 3

Đối tượng nào là khách hàng tiềm năng?

Lễ tốt nghiệp là một dịp được ăn mừng tại mọi nơi trên đất Mỹ, đối với mọi độ tuổi. Nếu bạn đang bán các món quà tặng custom, thì đối tượng cần target sẽ là các bậc cha mẹ và thành viên trong gia đình muốn tìm quà cho con em. Ở Mỹ có lệ là sẽ tặng quà mừng tốt nghiệp/ lên lớp trong các cột mốc sau đây của học sinh sinh viên:

  • Mẫu giáo (Kết thúc lớp mẫu giáo năm 6 tuổi) – Đây là một cột mốc nhỏ và dễ thương để chúc mừng các bé con tốt nghiệp lớp mẫu giáo và lên học lớp 1.

  • Tiểu học (Tốt nghiệp Tiểu học lúc 13-14 tuổi) – Đây là giai đoạn đánh dấu sự chuyển đổi từ các nhóc con “vắt mũi chưa sạch” trở thành những thiếu niên. Các gia đình thường ăn mừng bằng tiệc BBQ ấm cúng.

  • Trung học (Tốt nghiệp năm 18 tuổi): Đây là một trong những cột mốc trọng đại và được tổ chức ăn mừng phổ biến nhất. Thường các bữa tiệc sẽ được làm rất to và hoành tráng. Trong buổi tiệc, mọi người sẽ chúc mừng thành quả đạt được sau 4 năm học của người học sinh (thành tích thể thao, kịch nghệ, mỹ thuật và điểm số). Thường mọi người cũng sẽ tặng quà mang dấu ấn của trường đại học mà các tân sinh viên này chuẩn bị nhập học. Sau khi kết thúc đời học sinh, hầu hết thiếu niên Mỹ sẽ chọn con đường học tiếp Đại học. Người Mỹ có lòng tự hào, tự tôn rất lớn về ngôi trường mà mình theo học. Một khi các thiếu niên trẻ bước chân vào trường Đại học mong ước, ngôi trường này sẽ gắn liền luôn với họ và trở thành một thứ như là thương hiệu cá nhân.

  • Đại học (Tốt nghiệp năm 21 – 22 tuổi): Dịp tốt nghiệp này còn trọng đại hơn cả tốt nghiệp trung học. Đây là cột mốc cực kỳ phấn khích đối với người sinh viên, bởi họ đã có bằng cấp đàng hoàng và bắt đầu cuộc sống đi làm, phát triển sự nghiệp. Trong mùa tốt nghiệp (từ tháng 5 tới tháng 6), gia đình và bạn bè của các tân cử nhân đều tặng quà cho họ và gửi những lời chúc tốt đẹp cho con đường sự nghiệp sắp tới.  

  • Sau Đại học/ Trường Y (Tốt nghiệp năm 25-30 tuổi): Đây cũng là một cột mốc tốt nghiệp đặc biệt của các sinh viên quyết định học lên bằng cấp cao hơn, và chuyên sâu về một ngành mà họ thực sự đam mê. Gia đình và bè bạn rất tự hào về thành quả học vấn của con em mình, và không ngại trích hầu bao để tặng tiền mặt hay các món quà có giá trị.

Up Next

Dreamship Capacity Reserve - Cho một mùa sales không lo “toang”

Trong thế giới ecommerce, điều này có nghĩa là mùa sales đang về. Đặc trưng của ngành POD là quý 4 năm nào cũng quá tải. Điều đó cũng dễ dàng hiểu được vì đây là thời gian khách hàng chi tiêu nhiều nhất trong năm nhưng các nhà bán hàng thì chủ quan không dự trù trước năng lực sản xuất. Vậy thì chúng ta phải làm gì để tránh điều này, và đầu tư như thế nào để có thể thu hoạch đậm trong mùa lễ hội?

Sign up for updates