Dreamship Blog

Day of the Dead - Dịp bán hàng tiềm năng ngang ngửa Halloween

Diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11 (cùng thời điểm với Halloween), lễ hội Day of the Dead, hay còn gọi là Dia de los Muertos, được ăn mừng bởi cộng đồng người Mễ - cộng đồng nhập cư lớn nhất ở Mỹ với dân số lên tới 37 triệu người. Họ có văn hóa tiêu xài phóng khoáng, nên sẽ là nhóm khách hàng đông đảo và tiềm năng mà các nhà bán hàng nên chú ý.

Day of the Dead - Dịp bán hàng tiềm năng ngang ngửa Halloween

Diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11 (cùng thời điểm với Halloween), lễ hội Day of the Dead, hay còn gọi là Dia de los Muertos, là lễ hội của người chết bắt nguồn từ văn hóa Mexico. Dịp lễ này được ăn mừng bởi cộng đồng người Mễ - cộng đồng nhập cư lớn nhất ở Mỹ với dân số lên tới 37 triệu người. Họ có văn hóa tiêu xài phóng khoáng, không chú trọng tiết kiệm, nên sẽ là nhóm khách hàng đông đảo và vô cùng tiềm năng mà các nhà bán hàng nên chú ý.

Nếu ai đã từng xem phim hoạt hình Coco sẽ hình dung ra một lễ hội về cái chết ngập tràn ánh sáng và sắc màu. Cùng là ngày của người chết, nhưng Dia De Los Muerto không phải là một phiên bản Mexico của Halloween. Nếu chủ đề của Halloween là bóng đêm, ma quỷ thì Dia De Los Muertos nói về niềm vui và tôn vinh sự sống. Vào ngày này, người Mexico sẽ hóa trang thật đẹp và diễu hành, ca hát, tổ chức tiệc linh đình. Trong không khí náo nhiệt ấy, họ không quên tưởng nhớ và thể hiện tình yêu với những người thân đã mất.

fe5aa2af-4d78-40f8-9ad0-3776f0e37f11

Design và từ khóa

Đúng như tinh thần của dịp lễ, những mẫu thiết kế rực rỡ và lung linh sắc màu luôn được yêu thích. Biểu tượng của Dia De Los Muertos là đầu lâu. Hình ảnh những chiếc đầu lâu sặc sỡ sắc màu và họa tiết là design được ưa chuộng nhất. Những chiếc đầu lâu này được gọi là Sugar Skull, theo tên gọi của loại kẹo đầu lâu làm bằng đường - món ăn truyền thống của Day of the Dead. Bạn hãy chú ý từ khóa này nhé.

Gợi ý một số sản phẩm phù hợp cho Day of the Dead

Sản phẩm drinkware (Mug, Wine Tumbler)

Vào ngày này, người Mexico uống khá nhiều rượu như Tequilla và các loại rượu truyền thống khác. Do đó, các sản phẩm Mug và Wine Tumbler là những món quà phổ biến cho dịp này.

Sản phẩm home decor: Ornament, Doormat, Flags

Việc trang hoàng không gian nhà cửa & khu neighborhood cho rực rỡ sắc màu là linh hồn của Day of the Dead. Các sản phẩm trang trí home decor như Ornament, Doormat và Flag là những item được săn tìm. Hãy nhớ là design càng sặc sỡ thì càng đúng tinh thần của dịp lễ nhé.

Sản phẩm thời trang: T-shirt, Tote Bag

Yếu tố trang phục cũng rất được quan tâm trong dịp Dia de los Muertos. Áo T-shirt và Tote Bag trẻ trung, năng động với thiết kế Sugar Skull màu sắc sẽ đem lại diện mạo đúng tinh thần của ngày lễ.

Up Next

Sign up for updates