Insights bán hàng

Lựa chọn vận chuyển nhanh khi xu hướng đặt hàng trong lĩnh vực Ecommerce sát ngày lễ dần tăng cao

Ở Mỹ có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hoá khác nhạu Sau đây, Dreamship điểm lại những gói dịch vụ vận chuyển hàng hoá nhanh phổ biến của Dreamship dành cho dân E-commerce. Hầu hết, người dùng mua sắm trực tuyến sẽ có xu hướng lựa chọn các gói dịch vụ vận chuyển khác nhau nhưng đều dựa trên tiêu chí tốc độ giao hàng nhanh hoặc giá cả phù hợp. Vì vậy, Dreamship có đủ các lựa chọn vận chuyển đáp ứng nhu cầu khách hàng.


Một trong những tiêu chí lựa chọn đối tác sản xuất B2B Fulfillment của các E-commerce Merchants là dịch vụ vận chuyển phù hợp. Tuỳ thuộc theo mùa mua sắm hoặc nhu cầu điều kiện khác nhau, các khách hàng sẽ tương ứng lựa chọn dịch vụ phù hợp. Dreamship đã lựa chọn các hình thức vận chuyển phổ biến nhất và cho phép khách hàng của bạn có đa dạng lựa chọn. Dưới đây là các hình thức vận chuyển hàng hoá phổ biến ở Mỹ đã có mặt trong dịch vụ của Dreamship.

Các gói ship nhanh ở Mỹ

2-day Shipping - Hình thức vận chuyển được bảo đảm đúng hẹn (guaranteed)

1. Vận chuyển 2 ngày (Shipping two days) là gì?

Khi khách hàng của bạn lựa chọn dịch vụ giao hàng trong hai ngày (Two-day shipping), Dreamship sẽ đảm bảo thời gian shipping món hàng tới tay khách hàng trong vòng hai ngày làm việc. Người tiêu dùng trực tuyến đang dần có xu hướng trì hoãn mua sắm sát ngày và muốn nhận hàng nhanh, vì vậy giao hàng trong hai ngày là một phần thiết yếu trong chiến lược E-commerce của bạn.

2. Chi phí vận chuyển Shipping two days thế nào?

Chi phí vận chuyển trong vòng hai ngày phụ thuộc vào một số yếu tố. Dưới đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí của dịch vụ vận chuyển 2 ngày.

 • Loại mặt hàng có thể gửi được mà bạn đang vận chuyển

 • Khoảng thời gian cao điểm trên lịch giao hàng

 • Thời gian và ngày giao hàng theo lịch trình

 • Hãng vận chuyển và dịch vụ được sử dụng

 • Mã zip cho vị trí xuất xứ

 • Mã zip cho điểm đến

 • Trọng lượng kích thước

 • Đặc điểm của gói hàng (ví dụ: vật liệu nguy hiểm, đồ dễ vỡ)

Vì đặc thù của gói dịch vụ này nên chi chí cũng ở mức cao hơn so với các gói dịch vụ khác.

3. Các bên dịch vụ vận chuyển Dreamship sử dụng cho gói này:

UPS 2 Days Air hoặc Fedex 2 days air.

Shipping Express - Vận chuyển nhanh

1. Shipping Express là gì?

Express Shipping, cho hầu hết các mặt hàng có trong catalogue. Với gói ship nhanh dùng USPS Priority và UPS 2 Day này, hơn 90% đơn hàng sau khi được chuyển sang trạng thái “fulfilled” sẽ đến tay người nhận trong 2-3 ngày và rất hiếm 4 ngày đối với các trường hợp khách hàng ở vùng sâu vùng xa, hoặc gặp phải tình huống đột xuất. Express shipping sẽ cho khách hàng của bạn có thêm lựa chọn mua hàng, đặc biệt là cho những khách mua hàng “last minute”. Dịch vụ này làm việc ngày thứ 7, chỉ nghỉ chủ nhật.

2. Chi phí Shipping Express ra sao?

Bạn có thể xem giá Express Shipping trong catalogue. Các sản phẩm có dịch vụ này sẽ có ghi rõ trong phần thông tin shipping. Thông tin và lựa chọn Express Shipping có ghi rõ trong CSV, manual order. Nếu bạn sử dụng API, xin xem /orders/ để cập nhật thêm chi tiết về Express Shipping. Option này đã được mở với hầu hết các sản phẩm và đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

 • Gói ship nhanh sẽ sử dụng USPS Priority hoặc USP 2 Day.

 • 90% đơn hàng sử dụng gói này có tổng thời gian ship là 2 ngày.

 • Các trường hợp ở vùng sâu xa, hay một số trường hợp đặc biệt, thời gian giao hàng có thể lên đến 3 ngày.

 • Thời gian giao hàng không tính Chủ Nhật và không bao gồm thời gian sản xuất đơn hàng.

Express shipping cần được chọn ngay từ khi tạo order với Dreamship nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này. Các đơn hàng đã accepted không thể đổi gói ship.

3. Các bên dịch vụ vận chuyển Dreamship sử dụng cho gói này:

USPS Priority, UPS, DHL, Fedex

Ground Shipping

1. Ground Shipping là gì?

Ground Shipping hiểu đơn giản là một bưu kiện đến tay khách hàng bằng phương tiện vận chuyển đường bộ . 

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển, hai yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là chi phí và tốc độ giao hàng . Dù chi phí vận chuyển phụ thuộc vào các yếu tố như trọng lượng và khoảng cách, Ground Shipping vẫn được xem là phương án tối ưu nhất kết hợp điểm tốt giữa 2-day shipping và Economy trong hầu hết các trường hợp.

2. Chi phí Ground Shipping như thế nào?

Đây cũng được xem là gói vận chuyển rẻ gần nhất trong 4 lựa chọn với thời gian giao hàng từ 2-5 ngày.

3. Bên dịch vụ vận chuyển Dreamship sử dụng cho gói này:

USPS


An

Published 11/5/2022